5 Bước tạo Backlink Dofollow trên Diigo.com Miễn phí

cach-tao-backlink-dofollow-mien-phi-diigo

Anh em làm SEOr khi làm SEO Website chắc không còn xa lạ gì với thuật ngữ “Backlink”. Đã bao giờ truy cập vào một website và nhận ra mình đã nhấp vào đường dẫn tới một website khác thì bạn chắc chắn đã chạm mặt backlink.

Backlink còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink. Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web.

Xem thêm: Back link là gì? 8 cách xây dựng Backlink chất lượng

Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, kể cả Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

Trước khi đi vào tìm hiểu. 5 bước tạo Backlink DoFollow, Chúng ta cần hiểu về đôi điều Dofollow ngay bên dưới

Backlink DoFollow là những siêu liên kết, chức năng là thống báo với bộ máy tìm kiếm rằng nó là một link uy tín, có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của chính website đó. Bot của các công cụ tìm kiếm sẽ rà quét những link dofollow. Do đó nếu bạn không muốn “bot” quét backlink, không nên sử dụng link dofollow.

Backlink mang lại khá nhiều điểm tích cực cho website.

Dưới đây là 3 ưu điểm lớn nhất mà website sẽ nhận được khi có backlink trỏ về:

  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm
  • Lập chỉ mục nhanh hơn
  • Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

Xem thêm: Backlink là gì? 8 Cách xây dựng Backlink chất lượng

Diigo là gì?

Diigo là tên được viết tắt của “Digest of Internet Information, Groups and Other stuff”. Diigo là một trang mạng xã hội chất lượng được google, moz đánh giá cao về thứ hạng. Chỉ số PA: 42, Chỉ số DA là 89 – Đây là chỉ số chất lượng ở mức cao, website uy tín lâu năm, có lượt tương tác lớn mới có được

Tích hợp MOZ để kiểm tra chỉ số trang web: https://moz.com/

Diigo cho phép người dùng khám phá, phân loại và chia sẻ nội dung, thông tin hữu ích lên trên trang mạng xã hội này. Link về từ Diigo sẽ giúp link index rất nhanh, một link vừa submit sẽ có 3,4 con bots trực chờ sẵn để vào ngày liên kết của bạn để thu thập dữ liệu.

Đối với những Website mới khởi tạo, thì việc xuất hiện backlink trên các trang mạng xã hội là rất cần thiết, xem như một khởi đầu để bạn thông báo với Google rằng Blog của bạn hoặc Website của bạn phát triển rộng khắp và mạnh mẽ để Google Ưu tiên trang của bạn

Xem thêm: 200 Social Mạng xã hội giúp tạo Backlink Dofollow cho SEO

Đây là công cụ tuyệt vời để chia sẻ, quảng bá thông tin về doanh nghiệp của bạn. Hoạt động chia sẻ tại đây góp phần vào công việc tiếp thị nâng cao của bạn.

tạo backlink với mạng xã hội diigo

Cách tạo tài khoản trên Diigo.com

Bước 1. Bắt đầu tại Diigo.com

Bạn chọn Sign up

tao-tk-diigo-tao-back-link-mien-phi

Bước 2: Nhấp vào xanh “Free”

Bước 3: Tiếp theo, đặt Username, Password của bạn, và Email. và ấn “Create Account “.

Bước 4: Nhấp vào liên kết xác nhận trong email của bạn để kích hoạt tài khoản của bạn, và bạn sẽ hoàn tất quá trình đăng ký Diigo.com

xac-nhan-tai-khoan-diigo

Bước 5. Để thực sự sử dụng Diigo, bạn sẽ phải đăng nhập vào nền tảng này.

Bạn ngay lập tức sẽ được nhắc nhở để tải về các phần mở rộng cho trình duyệt của bạn trên Diigo “Install Diigo Extension”.

Hoặc bạn có thể vào cửa hàng trực tuyến của Chrome để thêm Diigo vào

them-diigo-vao-chrome

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình của bạn, Và bạn có thể bắt đầu đánh dấu trang và chia sẻ nội dung trên Diigo.

Bước 7. Diigo cho phép bạn có thể chia sẻ nội dung đa dạng, đa thể loại dưới các dạng: Bookmark, PDF, Image, Note…

Cách tạo Backlink Dofollow đặt trên trang Diigo.com

Cách 1: Tạo thủ công trên trang Diigo.com

tao-backlink-tren-diigo-thu-cong

Cách 2: Tạo Backlink DoFollow ngay trên website của bạn

tao-backlink-ngay-tren-trang-web

Xem Video hướng dẫn Cách tạo Backlink DoFollow Miễn phí trên Diigo.com

Kết luận:

Backlink Dofollow rất cần thiết cho tất cả Website. Việc đặt backlink cũng lựa chọn những Website có chỉ số PA và DA cao để link chất lượng tối ưu SEO, cũng như những website có tuổi thọ và lượt truy cập lớn. Bên cạnh đó việc đặt backlink hiệu quả cao nhất vẫn là đặt ở những nơi có cùng chủ đề với bạn. và độ mạnh của website đó cũng ở mức độ tương đối để có thể kéo thứ hạng Website của bạn lên tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x