10 kích thước banner ảnh Facebook chuẩn mới nhất 2021

kich-thuoc-anh-facebook-chuan-2021

Như mọi người đã biết tới sự phát triển của facebook trong những năm vừa qua. Facebook đã trở thành Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ trên thế giới và sở hữu hơn 2 triệu tài khoản đăng ký. Chính vì vậy facebook vừa là nơi giải trí, học tập cũng là nơi giao lưu kết bạn thậm chí là kinh doanh bán hàng, kiếm tiền trên mạng xã hội này. Nên sử dụng facebook thế nào cho chuẩn, kích thước banner ảnh facebook 2021 quy định như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé

Tại sao nên đăng kích thước banner ảnh facebook chuẩn?

Với việc thiết lập những tiêu chuẩn mới về kích thước banner ảnh banner Facebook 2021, họ muốn đảm bảo rằng bạn có thể truyền đạt hiệu quả suy nghĩ và trải nghiệm của mình bằng cách đăng tải hình ảnh chất lượng cao lên trang mạng xã hội này. Không chỉ giúp xây dựng những trải nghiệm tốt đẹp cho cộng đồng người xem mà Facebook cũng đang nhận lại được kết quả tốt nhất về mặt tiếp thị, truyền thông xã hội cho chính mình

banner-facebook-chuan-2021

Nhu cầu chạy quảng cáo Facebook ngày càng nhiều, những marketer cần phải luôn sáng tạo luộn muốn đổi mới cách trình bày và thiết kế không ngừng nghỉ nhằm thuyết phục được càng nhiều khách hàng hơn

10 kích thước Banner Ảnh Facebook chuẩn mới nhất 2021

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh để đăng bài lên Facebook Fanpage, Facebook cá nhân của bạn, hoặc tạo group, tạo event hoặc tạo quảng cáo. Đừng bỏ qua bài viết này nhé! BTK Blog sẽ giúp bạn có những kiến thức về kích thước banner facebook chuẩn nhất 2021, để giúp bạn có những bài đăng trên facebook thật ấn tượng cũng nhưng trang trí trang facebook, fanpage của mình một cách chuẩn nhất. Hãy cùng điểm qua 10 kích thước ảnh và banner tiêu chuẩn mới nhất 2021 nhé

Kích thước Banner Ảnh đại diện Facebook

Ảnh đại diện trên tài khoản (còn gọi là ảnh avatar, ảnh profile…) xuất hiện cả ở bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, messenger,… Ảnh này thường là thumbnail nhỏ, hình vuông nên bạn cần cắt hình sao cho phù hợp.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi xem trên profile: 40 x 40 px.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi phóng lên: 850 x 850 px.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook lớn nhất: 2048 x 2048 px.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Đối với người dùng sử dụng desktop hay laptop để truy cập vào Facebook, ảnh Profile đối với giao diện cũ sẽ được hiển thị với kích thước 168 x 168 pixels.  Tỷ lệ khung hình ảnh Profile là không thay đổi. Trong tất cả trường hợp thì tỷ lệ này luôn là 1:1, tức là hình ảnh Profile trên trang cá nhân sẽ luôn có dạng hình vuông (với các giao diện cũ chưa được cập nhật) hoặc theo cập nhật mới nhất từ kích thước ảnh Facebook là dạng hình tròn.

banner-facebook-chuan-2021-avatar-dai-dien-2

Khi có ai đó click vào ảnh profile của bạn, Facebook sẽ trình chiếu nó dưới kích thước 850 x 850 pixels. Kích thước ảnh Facebook tối đa và tối thiểu được chấp nhận là 2048 x 2048 và 168 x 168 pixels. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng khung ảnh 761 x 761 pixel để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Tất nhiên nếu bạn có khả năng và tấm ảnh bạn đủ nét, 2048 x 2048 luôn là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng đảm bảo bạn có thể trình chiếu hình ảnh với chất lượng cao nhất.

Banner Facebook chuẩn - Avatar Đại diện

Lưu ý:
Bạn tải hình vuông thì sau đó ảnh đại diện cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn, dù là máy tính hay điện thoại di động. Vì vậy hãy chú ý các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay thông tin quan trọng trên hình.

Kích thước Bannr Ảnh Facebook – ảnh bìa fanpage

 Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại của banner

 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên máy tính: 828 × 315 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên mobile: 828 x 465 px
 • Tỷ lệ khung hình bìa fanpage facebook: 2.63:1

kich-thuoc-facebook-page-cover-lon-nhat

Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để tương thích với các màn hình như máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau. Nên bạn chỉ cần chú ý vào kích thước chuẩn để đăng lên điện thoại hay máy tính mà thôi.
banner-anh-bia-cover-facebook-chuan-2021
Hiện nay hầu hết các kênh social media lớn như Facebook hay Twitter đều đã cho phép người dùng kiểm soát ảnh profile và ảnh cover bằng tổ hợp các công cụ để chia tỷ lệ và thay đổi kích thước những hình ảnh này cho đến khi chúng hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh cover khi cần thiết để đảm bảo phù hợp với độ phân giải của nhiều màn hình khác nhau.

Kích thước banner Facebook cho ảnh bìa nhóm

Đối với kích thước ảnh bìa của các nhóm trên facebook thì bạn hãy cắt theo tiêu chuẩn như sau:
 •  Tỉ lệ chuẩn: 820px x 461px. Với tỷ lệ này, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung hình cho phép mà không bị vỡ hay làm giảm độ phân giải của hình.
 • Tỉ lệ có độ phân giải cao nhất thì có thể chỉnh con số lên thành 1640px x 922px

kich-thuoc-banner-facebook-chuan-2021-cover-group

Kích thước Vùng an toàn trên ảnh bìa group FacebookNhư đã nói ở trên, kích thước ảnh bìa nhóm Facebook hoàn hảo là 1640 × 859 px.

Nhưngkhi bạn tải nó lên nhómtrang Facebook vẫn có khả năng cắt nó dù chỉ một chút. Để tránh ảnh của chúng ta bị cắt, hãy nhìn vào hình dưới :

banner-facebook-chuan-2021-cover-group-chuan

Tuy nhiên khi bạn Dùng kích thước 1640 × 859 px, nó sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ khung hình 1,91: 1

kich-thuoc-facebook-page-cover-nhom-group

Kích thước này cũng sẽ công việc hoàn hảo trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn ! Nên bạn cần chú ý thiết kế phần an toàn (Phần khả dụng bàn cần thiết ở ở trong phần xanh đậm như ảnh chuẩn, Phần màu xanh nhạt bạn có thể để trống để tránh việc bị cắt xén đi mất nội dung của bạn.

Tham khảo vài Banner ảnh bìa Facebook đẹp bên dưới

anh-bia-facebook-hay-dep

anh-bia-facebook-doc-va-dep

anh-bia-facebook-dep

 Kích thước banner ảnh Facebook và video sự kiện/Event

Kích thước ảnh và video sự kiện tiêu chuẩn thường là 500 x 262px. Nếu bạn đang tổ chức sự kiện trên Facebook thì bạn sẽ phải cần có kích thước ảnh bìa Facebook fanpage event. Kích thước cover Facebook event chuẩn thường là 500px x 262px.

Tuy nhiên để có được hình đẹp và rõ nét nhất thì bạn nên double kích thước lên 1000 x 524px khi thiết kế trên máy tính nhằm đảm bảo độ phân giải của hình trên mọi giao diện, kể cả điện thoại nhỏ.

Tiêu chuẩn kích thước ảnh sự kiện Facebook cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1000px x 524px chiều cao
 • Kích thước nhỏ nhất: chiều ngang 500px x 262px chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 1.91:1

Bạn cũng có thể thêm video vào sự kiện của mình và video sẽ hiển thị cùng với kích thước của hình ảnh. Độ phân giải của video là standard HD nhưng lưu ý là thì video cũng có thể bị resize và giảm kích thước, nếu tải từ điện thoại.

kich-thuoc-facebook-page-cover-su-kien-event

 Kích thước banner ảnh đăng lên Facebook

Người bán hàng online trên Facebook thường sử dụng một hoặc một vài ảnh đăng kèm trong bài post quảng cáo của mình. Để hình ảnh có bố cục đẹp, tối ưu cho quảng cáo thì bạn có thể sử dụng ảnh có kích thước như sau:

Nếu đăng 1 ảnh, hãy sử dụng ảnh vuông có kích thước 2048×2048 pixels để có chất lượng tốt nhất.

Nếu đăng 4 ảnh, có 4 kiểu bố cục đẹp mắt mà Facebook sẽ cho phép hiển thị. Tùy thuộc đặc tính sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh mà bạn nên lựa chọn kiểu bố cục nào cho phù hợp.

anh-bai-post-dang-Facebook

Kích thước banner ảnh Facebook Stories

Tương tự như Instagram Stories, Facebook Stories sẽ hiển thị trên toàn màn hình đối với các thiết bị điện thoại di động. Kích thước ảnh Facebook lý tưởng cho hình ảnh sử dụng trong Stories là 1080 x 1920 pixels hoặc với tỷ lệ 9:16 (rộng x cao). Khi thiết kế hình ảnh để đăng tải lên Stories, hãy chú ý sắp xếp những chi tiết quan trọng nhất ở trung tâm bức ảnh. Tránh chèn những thông tin quan trọng ở phần trên đầu hoặc dưới cùng của bức ảnh vì ảnh profile và một vài nút chức năng (như react, bình luận,…) được mặc định nằm ở đây và có thể sẽ che mất phần nào nội dung của bạn.

kich thuoc facebook stories

Với những bản cập nhật mới, Facebook Stories đã cho phép người dùng đăng tải kích thước tự do. Tuy nhiên nếu bạn muốn “câu chuyện” của mình trông chân thật và có vẻ giống như hình được chụp ngay không qua chỉnh sửa, kích thước mà chúng tôi đề cập ở trên vẫn là thích hợp nhất.

Để thiết kết ra những tấm ảnh đẹp, Video cho câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn hãy xem thêm tại đây

Hướng dẫn sử dụng tính năng của Canva : https://bit.ly/HuongDanTKCanva

Kích thước ảnh Facebook để chạy quảng cáo, đính kèm văn bản/liên kết

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho phép bạn đa dạng hóa kích thước của các bức hình với 3 dạng: ảnh vuông (square oriented photo), ảnh chữ nhật nằm dọc (portrait oriented photo, hay còn gọi là ảnh chân dung), ảnh chữ nhật nằm ngang (landscape oriented photo). Tuy nhiên, hình ảnh của bạn được hiển thị thế nào trên Facebook, ngoài chịu ảnh hưởng bởi kích thước khung hình của chính nó thì còn chịu sự chi phối ở số lượng và thứ tự ảnh mà bạn upload.

Nếu bạn chỉ đăng tải ảnh lẻ (tức 1 ảnh) lên Facebook, chiều rộng tối đa có thể đạt được là 492 pixels. Chiều dài của bức hình sẽ tùy thuộc vào hình dáng hoặc tỷ lệ khung hình của hình ảnh mà bạn tải lên. Các hình ngang, vuông, dọc sẽ có chiều dài tối đa lần lượt là 276, 492 và 738 pixels. Trong khi đó nếu bạn tải nhiều ảnh vuông cùng lúc, các bức ảnh sẽ được sắp xếp như sau:

 • 2 ảnh: 245 x 246 px (cho cả hai)
 • 3 ảnh: 492 x 245 px (ảnh trên cùng), 245 x 245 px (2 ảnh dưới)
 • 4 ảnh: 245 x 245 px (cho tất cả)
 • 5 ảnh trở lên: chỉ hiển thị 5 ảnh đầu tiên với kích thước 245 x 245 px (2 ảnh trên cùng), 163 x 163 px (ảnh góc trái – phải bên dưới), 162 x 163 px (ảnh dưới ở giữa)

kich-thuoc-post-anh-len-facebook

Kích thước Banner quảng cáo Facebook định dạng Carousel

Định dạng quảng cáo Carousel cho phép người dùng sử dụng 3-5 ảnh kèm link dẫn về trang đích. Khi người dùng click vào ảnh thì sẽ được chuyển hướng về link đính kèm.

kich-thuoc-anh-quang-cao-Facebook-dinh-dang-Carousel

Kích thước Album ảnh Facebook

Nguyên tắc đăng ảnh album Facebook là bạn phải sắp xếp thứ tự ảnh với kích thước tương ứng để tạo ra post đăng album hoàn chỉnh. Bạn có thể đăng theo bố cục như sau:

 • 4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 598×900 hoặc 603×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×603 pixels, còn lại các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh vuông: Các ảnh có kích thước 900×900 pixels
 • 2 ảnh kiểu ngang: Các ảnh có kích thước 900×452 pixels.

kich-thuoc-dang-facebok-2021

 • 2 ảnh kiểu dọc: Các ảnh có kích thước 448×900 pixels.
 • 3 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×452 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 448×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp danh sách kích thước hình ảnh Facebook chuẩn 2021BTK Blog tổng hợp cho các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo được những hình ảnh đẹp, không bị mờ hay méo mó mất thẩm mỹ. Từ đó công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x