Google MCC là gì? Cách tạo tài khoản Google MCC chỉ 5 phút

Google MCC là gì! Cách tạo tài khoản Google MCC

Xin chào bạn đã ghé thăm BTK Blog, Nếu bạn đang tìm bài viết về chủ đề này, thì chắc hẳn bạn một người mới bắt đầu làm quen với các công cụ và khái niệm về quảng cáo Google Ads ( tên gọi trước đây là Google Adwords) hoặc bạn đang bắt đầy chạy quảng cáo Google Ads. Nếu thật đúng như vậy thì bài viết này khá quan trọng với bạn.

Việc đăng ký một tài khoản Google MCC sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý và vận hành tài khoản quảng cáo Google Ads. Hôm nay, BTK Blog sẽ giúp bạn hiểu thế nào là tài khoản Google MCC cách tạo tài khoản MCC đơn giản chỉ 5 phút.

Tài khoản Google MCC là gì?

Tài khoản MCC (MCC được viết tắt bởi cụm từ: My Client Center. Ý nghĩa của nó là: “trung tâm khách hàng của tôi”, hay còn được gọi là: “Tài khoản người quản lý”.

Tài khoản Google MCC là gì - Cách tạo tài khoản Google MCC - Tài khoản trung tâm
Tài khoản Google MCC là gì

Tài khoản Google MCC cho phép bạn “tạo ra” tài khoản quảng cáo Google Ads mới hoặc “liên kết” đến các tài khoản quảng cáo đã có sẵn của khách hàng hoặc tài khoản khác của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tài khoản Google MCC là gì
Tài khoản Google MCC là gì

Các tài khoản được quản lý trong (tài khoản Google MCC – “Tài khoản mẹ”) được gọi “tài khoản con” hoặc tài khoản được “liên kết” với tài khoản MCC).

Nói tóm lại, dễ hiểu: Tài khoản Google MCC là trung tâm quản lý các tài khoản quảng cáo Google Ads.

Sự khác nhau giữa tài khoản Google MCC và tài khoản quảng cáo Google Ads thông thường?

Đối với tài khoản quảng cáo Google Ads thông thường

 • Số lượng tài khoản liên kết: Giới hạn số lượng tối đa 20 tài khoản (bao gồm tài khoản Google MCC và tài khoản quảng cáo Google Ads).
 • Giao diện quản lý: Mỗi một tài khoản liên kết phải sử dụng mỗi tab trên website (điều này làm cho máy tính của bạn có thể chậm hơn trong việc thao tác).

Như vậy, việc so sánh các số liệu cũng như việc quản lý các chiến dịch sẽ trở nên khó khăn hơn đối với tài khoản Google Ads thông thường. Với những bạn máy tính có cấu hình thấp, sẽ dẫn đến thời gian thao tác sẽ chậm hơn, hiệu suất làm việc thấp hơn rất nhiều.

Đối với tài khoản Google MCC

 • Số lượng tài khoản được liên kết: Có thể lên đến 1000 tài khoản (liên kết được tài khoản Google MCC khác và TK quảng cáo Google ads).
 • Giao diện quản lý:  Quản lý nhiều tài khoản trên duy nhất trên website, bạn chỉ cần di chuyển các tab là quản lý được tất cả mọi việc.

Ngoài ra, tài khoản Google MCC còn có những ưu điểm khác như:

 • Dễ dàng so sánh các số liệu cũng như chi phí của từng tài khoản quảng cáo với nhau.
 • Có khả năng di chuyển qua lại giữa các tài khoản hay tạo thêm tài khoản quảng cáo khác trên cùng một tài khoản MCC.
 • Từ tài khoản MCC bạn có thể tạo thêm các chiến dịch cho tài khoản quảng cáo liên kết khác.

Tóm lại, việc sử dụng tài khoản Google MCC sẽ giúp bạn xem và quản lý được nhiều tài khoản quảng cáo, dễ so sánh các chỉ số về hiệu suất, chi phí từ một nơi duy nhất, cũng như giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong việc vận hành quảng cáo.

Ngoài ra, việc sử dụng một tên đăng nhập và một mật khẩu sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ tài khoản của mình, tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Google MCC là gì?

Các chính sách áp dụng cho tài khoản quảng cáo Google Ads thông thường cũng sẽ được áp dụng cho tài khoản Google MCC một cách tương tự. Cho nên, trong trường hợp tài khoản Google MCC được liên kết đến nhiều tài khoản quảng cáo Google Ads đang bị vi phạm về các chính sách nhưng không xử lý, thì có thể sẽ dẫn đến trường hợp tài khoản Google MCC bị tạm ngưng.

Điều này cho thấy, tài khoản Google MCC được tạo ra nhằm mục đích dễ dàng quản lý các tài khoản con, ngoài ra không có bất kỳ sự ưu tiên nào cho việc chạy quảng cáo.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google MCC

Sau đây, BTK Blog sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản Google MCC chuẩn trong vòng 5 phút. Trước khi bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Gmail nhé.

Lưu ý: Tài khoản E-mail này phải là tài khoản chưa từng tạo tài khoản Google Ads thông thường thì mới tạo được tài khoản MCC

Bước 1: Để đăng ký MCC, bạn cần truy cập vào link sau: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/.

Sau đó, bạn sẽ bấm vào nút “Tạo một tài khoản người quản lý” như hình sau:

cach tao tai khoan google mcc

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện đăng ký thông tin doanh nghiệp, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Lưu ý: Bạn nên đặt tên theo một phương pháp để dễ dàng cho việc quản lý các tài khoản quảng cáo Google Ads hoặc tài khoản Google MCC (của người khác) một cách khoa học. Ở đây, BTK Blog sẽ sử dụng cách đặt tên như sau:

 • MCC [Tên doanh nghiệp] – [Tên nhóm của bạn] – [Tên người quản lý].

Video hướng dẫn tạo Tài khoản MCC Google “My Client Center”

Bấm “Gửi” để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Google MCC như hình:

Cách tạo tài khoản Google MCC
Cách tạo tài khoản Google MCC

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong việc điền thông tin doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ thấy giao diện chúc mừng và chọn “Khám phá tài khoản của bạn“, đến đây thì việc đăng ký tài khoản Google MCC đã hoàn tất.

Việc tạo tài khoản người quản lý chỉ trong vòng 5 phút thực sự rất đơn giản, bạn có thể áp dụng cho việc đăng ký MCC cho những lần tiếp theo nhé.

Bây giờ, chúng ta phải tạo thêm tài khoản quảng cáo để quản lý dự án cũng như triển khai chiến dịch chạy quảng cáo trên hệ thống Google Ads.

cach tao tai khoan google mcc 3

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads trong tài khoản Google MCC

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ nhìn vào góc bên tay trái chọn “Tài khoản”  và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để tạo một tài khoản quảng cáo mới như sau:

Cách tạo tài khoản Google Ads
Cách tạo tài khoản Google Ads

Bước 2: Điền các thông tin theo mẫu:

 • Tên: Để dễ dàng hơn cho việc sau này chúng ta quản lý thêm nhiều dự án của khách hàng, hoặc các tài khoản quảng cáo khác thì bạn nên đặt tên theo: [tên website].
 • Loại: Tài khoản Google Ads.
 • Quốc Gia: Việt Nam.
 • Múi Giờ: Việt Nam.
 • Tiền Tệ: Đồng Việt Nam (Hoặc Đô La tùy thuộc vào doanh nghiệp).

Lưu ý: Loại tiền tệ sau khi tạo sẽ không thay đổi được.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ điền thông tin thanh toán hoặc bạn có thể bỏ qua để tiến hành đến bước tạo chiến dịch quảng cáo.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ điền thông tin thanh toán hoặc bạn có thể bỏ qua để tiến hành đến bước tạo chiến dịch quảng cáo.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Google MCC

BTK Blog sẽ hướng dẫn cho bạn cách liên kết với tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản Google MCC của một người nào đó vào tài khoản quản lý của mình.

Bước 1: Trong giao diện quảng cáo, ở góc bên tay trái bạn sẽ chọn “Tài khoản” sau đó chọn biểu tượng dấu cộng (+)  như hình:

Cách liên kết với tài khoản MCC
Cách liên kết với tài khoản MCC

Bước 2: Chọn “Liên kết tài khoản”.

Nếu bạn đã có tài khoản quảng cáo Google Ads trước đó hoặc của khách hàng cần liên kết thì bạn sẽ chọn “Liên kết tài khoản” và nhập dãy số ID gồm 10 chữ số ở phía trước tên tài khoản (góc trên màn hình bên phải) hoặc xem hướng dẫn tại đây.

Cách liên kết với tài khoản Google MCC
Cách liên kết với tài khoản Google MCC

Sau đó, Google sẽ gửi email xác nhận đến tài khoản mà bạn muốn liên kết, tiếp theo bạn cần phải chọn “Chấp Nhận” thì việc liên kết mới được hoàn tất.

Video xác minh 2 bước, an toàn bảo mật tài khoản

Kết Luận

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu khái niệm cơ bản thế nào là tài khoản Google MCC, cách đăng ký tài khoản Google MCC. Đặc biệt là nắm được những ưu điểm vượt trội mà tài khoản Google MCC đem đến cho chúng ta trong việc vận hành tài khoản quảng cáo Google Ads.

Ngoài ra, việc tạo thêm các tài khoản quảng cáo Google Ads trên hệ thống tài khoản Google MCC, sẽ giúp cho những bạn mới dễ dàng hơn khi quản lý các dự án của mình. Đặc biệt là sự liên kết giữa tài khoản MCC và tài khoản quảng cáo Google Ads, cũng như việc hủy liên kết, để tránh các trường hợp chúng ta bị một tài khoản MCC lạ liên kết vào tài khoản của mình.

Hãy theo dõi tôi trên Youtube! Bạn sẽ nhận được nhiều bài viết và Video hay về Quảng cáo Goolge Ads! Xin cảm ơn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x