Digital Marketing – Tổng quan kiến thức căn bản nhất

Digital Marketing hay còn được gọi là “Tiếp thị kỹ thuật số” đang dần trở thành một khái niệm khá nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu và đi sâu hơn về mảng Digital này thì bạn nên biết Digital Marketing là gì? Ưu thế cũng như những khó khăn gì và nên ứng phó thế nào để có thể làm tốt hơn.Dưới đây là Khái niệm và Tổng quan về Digital Marketing, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn mới bước chân vào Digital Marketing.

digital-marketing-online-gom-nhung-gi

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một số lượng lớn những nguồn lực và cách thức sử dụng kĩ thuật số để kết nối với người dùng khi họ lên mạng. Từ chính website cho đến những nguồn tài nguyên online mang thương hiệu của doanh nghiệp như quảng cáo trực tuyến, marketing qua email, tờ rơi online,… và hơn thế nữa.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố:

 • Sử dụng các phương tiện kĩ thuật số
 • Tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số,
 • Tương tác với khách hàng.
Xem thêm

Lợi ích của Digital Marketing

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường tiếp thị bằng công nghệ kỹ thuật số đang ngày một phát triển. Những lợi ích của Digital Marketing dần trở nên phổ biến hơn. Số lượng khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm trực tuyến ngày càng nhiều. Dưới đây là 15 lợi ích mà Digital Marketing sẽ mang lại cho doanh nghiệp cũng như giúp đưa ra quyết định đúng đắn cho chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số . Bạn có thể tham khảo thêm

Xem thêm

Digital Marketing gồm có những gì?

Tuy mỗi người có định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Digital Marketing. Nhưng để ngắn gọn và dễ hiểu nhất thì những phần chính cơ bản về Digital Marketing bao gồm:

 • Website (nền tảng cốt lõi)
 • Quảng cáo online
 • Social Media
 • Search (SEO và SEM)
 • Email
 • Moblie & Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp trong Digital Marketing

Nghề Digital Marketing là làm gì?

Nghề Digital Marketing hay còn gọi là nghề Maketer chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing) trong môi trường số là chủ yếu.
Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.

Digital Marketing có đòi hỏi nhiều về kỹ thuật không?

Nếu bạn biết lập trình hoặc coding thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…

Không học chuyên ngành Marketing có làm Digital Marketing được không?

Tất nhiên là có. Bạn sẽ học được tất cả những gì bạn muốn. Những kiến thức về SEO, tối ưu website, lên kế hoạch Marketing Online cũng như đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing đều có thể học thông qua quá trình làm việc và học thêm tại các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp. Việc bạn có học chuyên ngành Marketing hay không không quan trọng.

Nên bắt đầu từ đâu với Digital Marketing?

Digital Marketing là một mảng rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Khi mới tiếp cận, bạn nên tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh mà Digital hiện đang có và từng kênh đó làm gì, mục đích là gì? Sau khi có kiến thức tổng quan, bạn có thể chọn một mảng để tập trung vào trước sau đó dần mở rộng ra các mảng khác.

Những hình thức nào làm hiệu quả để làm Digital Marketing?
 1. Search Engine optimization (SEO)
 2. Content marketing
 3. Social marketing
 4. Pay Per Click
 5. Affiliate marketing
 6. Native Advertising
 7. Marketing Automation
 8. Email marketing
 9. Online PR
 10. Inbound Marketing
 11. Khác…
Những câu hỏi thường gặp về Digital Marketing