10 Công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí bạn nên biết

10 công cụ kiểm tra tốc độ website

Công cụ kiểm tra tốc độ website cho phép bạn theo dõi tốc độ trang web của mình và đưa ra gợi ý về những điểm yếu của nó. Bằng cách đó, bạn có thể tiến hành các cải tiến cần thiết bất cứ khi nào họ cần để tăng hiệu quả hoạt động cho website của bạn.

Trong bài viết này, Buithienkhanh.com sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn nên quan tâm đến thời gian load website. Đồng thời cho bạn xem 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất.

Công cụ kiểm tra tốc độ Website có lợi ích gì?

Là khách truy cập, bạn cảm thấy thế nào nếu gặp phải trang web mất nhiều thời gian để load?

Nếu câu trả lời của bạn là không cảm thấy khó chịu, thì chúng tôi hoan nghênh sự kiên nhẫn của bạn. Có hơn 45% khách truy cập thoát khỏi trang web nếu quá trình tải mất hơn 3 giây, nếu bạn biết được điều này, thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ phần nào về mức độ quan trọng của công cụ kiểm tra tốc độ Website rồi có đúng không nào?

Tốc độ của website rất quan trọng vì những lý do như sau:

  • Ảnh hưởng đến SERP – Công cụ tìm kiếm chỉ có chút thời gian để thu thập kết quả. Nếu website không tải trang được trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ xếp hạng thấp hơn.
  • Ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website – Đây là những gì chúng tôi muốn nói trong ví dụ trên. Quá trình tải chậm tương đương với 40% nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng (hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng).
  • Ảnh hưởng đến SEO – Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo danh tiếng của nó và nó không đánh giá cao các trang tốc độ thấp do gây hại đến trải nghiệm người dùng.

Nói chung, mọi chủ sở hữu trang web cần duy trì hiệu suất trang web để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website.

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Chúng ta sẽ điểm qua những công cụ thông dụng và quen thuộc nhất với người làm web nhé

1. Google PageSpeed Insights

Google sở hữu công cụ kiểm tra tốc độ website này nên các số liệu về trải nghiệm người dùng đều dựa trên hiệu suất của trang web trên Chrome UX Report, cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

pagespeedinsights

Bài kiểm tra này cho bạn dữ liệu lý thuyết và dữ liệu thực tế. Dữ liệu lý thuyết liên quan đến các vấn đề về hiệu suất trong khi dữ liệu thực tế chứa dữ liệu về hiệu suất real-time mà khách truy cập trải nghiệm.

Công cụ kiểm tra tốc độ này được ưa chuộng bởi các chủ sở hữu website độc lập và chủ sở hữu doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Họ là những người muốn biết cách dễ dàng và đơn giản nhất để duy trì hiệu suất web.

2. GTmetrix

Đối phó với tốc độ trang web và tối ưu hóa hiệu suất, các tính năng chính của GTmetrixH phù hợp với hầu hết việc giám sát hiệu suất web.

Nó sẽ gửi bản tóm tắt các chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và khả năng kiểm tra trang web từ nhiều khu vực trên khắp thế giới. Tất cả đều miễn phí.

Bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra điều chỉnh kết nối để xem website hoạt động tốt như thế nào trên các đường truyền tốc độ khác nhau.

 

gtmetrix

3. WebPagetest

Công cụ kiểm tra tốc độ website WebPagetest kiểm thử tốc độ được từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới bằng Internet Explorer, Edge, Chrome,… miễn phí.

Các tính năng chính của nó bao gồm kiểm tra giao dịch nhiều bước, quay video và chặn nội dung.

webpagetest

4. Site Speed (Google Analytics)

Google Analitics

Là một phần của Google Analytics, Site Speed đánh giá hiệu suất web dựa trên ba khía cạnh: thời gian tải trang, tốc độ thực hiện và thời lượng của phân tích.

Báo cáo thử nghiệm chứa bản phân tích chi tiết về các trang riêng lẻ và hiệu suất tài nguyên cũng như các mẹo tối ưu hóa phù hợp.

5. YSlow

Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, mã nguồn mở này phân tích hiệu suất của một trang web dựa trên 23 trong 34 quy tắc của Yahoo đối với website có hiệu suất cao. Nó là dạng plugin cho trình duyệt web và script dòng lệnh cho máy chủ Node.js và PhantomJS.

yslow

YSlow ban đầu được triển khai từ Firefox nên nó cho phép truy cập đầy đủ vào thông tin thành phần của trang thông qua Firebug Net Panel.

6. Google Test My Site

Khi điện thoại di động ngày càng phổ biến hiện nay, các trang web cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính để bàn.

testmysite

Test My Site sẽ đo tốc độ của trang web cho thiết bị di động, điểm chuẩn so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp báo cáo tùy chỉnh cùng với các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất các trang.

7. Web Page Analyzer

Công cụ website speed test miễn phí này cung cấp cho bạn bản tính toán kích thước trang, thành phần, thời gian tải xuống và kích thước của các thành phần riêng lẻ trên trang web của bạn.

webpageanalyzer

Đề xuất tùy chỉnh được thực hiện dựa trên dữ liệu này: hướng dẫn kích thước trang web cũng như xu hướng và phương pháp tối ưu hóa web.

8. Chrome DevTools

Đây là công cụ khác của Google có thể giúp bạn cải thiện thời gian tải. Xác định các nhà phát triển là người dùng chính, công cụ website speed test này giúp chỉnh sửa trang nhanh chóng và chẩn đoán sự cố.

chromedevtools

Công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Chrome. Trang chủ chính thức của nó cung cấp các hướng dẫn cho người mới bắt đầu muốn tìm hiểu về lập trình đơn giản và các mẹo để tối ưu hóa web.

9. Image Analysis Tool (Cloudinary)

Nếu website chứa nhiều hình ảnh, kết quả tốc độ tải có thể bị nghẽn. Sử dụng công cụ của Cloudinary này có thể đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến hình ảnh như kích thước, định dạng, chất lượng và mã hóa.

10. Monitis

Công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí của Monitis, cung cấp cho bạn thời gian tải các yếu tố trên trang web. Thử nghiệm được tiến hành đồng thời từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với các gói trả phí, bạn sẽ có được phạm vi giám sát rộng hơn: website, network, server và ứng dụng. Bạn cũng có thể tiến hành giám sát tùy chỉnh trên hệ thống và số liệu kinh doanh của mình bằng API.

Ngoài ra vẫn còn nhiều công cụ khác, trên đây mình chỉ liệt kê những công cụ thông dụng nhất, mong sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phát triển website hiệu quả nhất.

Lời kết

Hiệu suất web là khía cạnh quan trọng cần sự chú ý từ mọi chủ sở hữu web. Vì hầu hết khách truy cập không có thời gian đối với các trang web tải chậm. Thời gian tải trang trở thành một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng trải nghiệm người dùng.

Thời gian tải chậm cũng đóng vai trò chính trong việc khiến web của bạn bị xếp hạng thấp trong SERP và lưu lượng truy cập web thấp. Điểm mấu chốt là bạn không muốn những vấn đề này xảy đến với trang web.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, nhưng chỉ có số ít công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm công cụ dễ sử dụng, Google có nhiều công cụ tiện dụng như PageSpeed ​​Insights và Test My Site có thể giúp bạn. Những công cụ này có thể miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome, vì vậy, nó rất dễ tiếp cận với mọi người.

Nếu trang web chứa một số lượng lớn hình ảnh, Image Analysis Tool là lựa chọn hoàn hảo với bạn. Nó giúp bạn cải thiện việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao mà không làm mất thời gian tải.

Để có thêm tùy chọn kiểm tra giám sát và phương pháp tối ưu hóa, Pingdom và Monitis là một vài trong số các công cụ test website tốt nhất. Nhờ danh tiếng và độ phức tạp của những công cụ này, chúng sẽ giúp bạn xử lý các trang web quy mô lớn. Ngoài ra, cho phép bạn có các bài kiểm tra giám sát hiệu suất web tốt nhất có thể và phát hiện ra những chỗ gây chậm trang giúp bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x